Sở Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì?

Đăng bởi: Nguyễn Thu Hà | 22:41 - 20/08/2021

Sở giao dịch chứng khoán là gì? Nguyên tắc hoạt động, vai trò, điều lệ sở giao dịch chứng khoán Việt Nam pháp luật quy định ra sao? Cùng tncnonline tìm hiểu nhé!

Sở giao dịch chứng khoán là gì? Vai trò của sở giao dịch chứng khoán? Nguyên tắc hoạt động và điều lệ sở giao dịch chứng khoán như thế nào là những vấn đề được rất nhiều người thắc mắc thời gian gần đây. Chính vì vậy, tncnonline sẽ dành bài viết này giúp quý anh chị và các bạn hiểu hiểu sâu hơn về sở giao dịch chứng khoán và các vấn đề liên quan. Mời tham khảo!

Sở giao dịch chứng khoán là gì?

Trên thế giới có rất nhiều sở giao dịch chứng khoán. Các trụ sở giao dịch chứng khoán này góp phần xác định tình hình tài chính của mỗi nền kinh tế. Vậy sở giao dịch chứng khoán là gì?

Được biết đến là một thị trường mở và nơi dành để giao dịch các tài sản tài chính, sở giao dịch chứng khoán chính là địa điểm để các loại chứng khoán được mua bán. Việc giao dịch chứng khoán không phân biệt người bán, người mua là cá nhân hay tổ chức mà chỉ cần tự chủ về tài chính đều có thể tham gia.

Nói một cách dễ hiểu sở giao dịch chứng khoán giống như “ngôi nhà chung” niêm yết nhiều loại chứng khoán và sẽ được các thành viên tiến hành mua bán, trao đổi theo những quy tắc nhất định. Tại đây, các nhà môi giới chứng khoán sẽ gặp gỡ nhau để đấu giá, mua bán, thương lượng chứng khoán.

Ảnh 2: Sở chứng khoán là nơi các nhà môi giới chứng khoán sẽ gặp gỡ nhau để đấu giá, mua bán, thương lượng chứng khoán (Nguồn: Internet)

Sở chứng khoán là nơi các nhà môi giới chứng khoán sẽ gặp gỡ nhau để đấu giá, mua bán, thương lượng chứng khoán (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, sở giao dịch chứng khoán chỉ là địa điểm, cơ quan quản lý trật tự thị trường chứng khoán tập trung và là nơi tạo ra phương tiện phục vụ việc mua bán chứng khoán để các nhà đầu tư tập trung lại, thực hiện các giao dịch chứng khoán. Sở giao dịch chứng khoán hoàn toàn không tham gia quá trình mua bán giữa các bên.

Như vậy, quý vị đã biết sở giao dịch chứng khoán là gì? Vậy việc thành lập sở giao dịch chứng khoán cần tuân thủ quy định pháp luật nào? Tncnonline sẽ cung cấp căn cứ pháp lý về việc thành lập các sở giao dịch chứng khoán ngay trong nội dung phía dưới đây.

Quy định về vấn đề thành lập sở giao dịch chứng khoán

Nội dung phía trên trên đã mang đến cho quý vị khái niệm sở giao dịch chứng khoán là gì. Ngay sau đây sẽ là thông tin về việc thành lập của sở giao dịch chứng khoán. Căn cứ pháp lý thành lập sở giao dịch chứng khoán:

 • Luật Chứng khoán 2019
 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Các Nghị định của Chính phủ kèm theo các thông tư hướng dẫn liên quan của Bộ Tài chính.

Cụ thể, tại Điều 43 của Luật Chứng khoán 2019 quy định rõ: Sở giao dịch chứng khoán nước ta được thành lập theo quy định của Luật Chứng khoán Việt Nam 2019 và Luật Doanh nghiệp 2020. Theo đó, Nhà nước sẽ nắm giữ tổng số cổ phần có quyền biểu quyết hoặc 50% số vốn điều lệ.

Xem thêm:

Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì? Các Phiên Giao Dịch Chứng Khoán

Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì? Hướng Dẫn Lưu Ký Chứng Khoán Đơn Giản

Ảnh 3: Căn cứ pháp lý thành lập sở giao dịch chứng khoán được quy định tại Luật Chứng khoán 2019 và Luật Doanh nghiệp 2020 (Nguồn: Internet)

Căn cứ pháp lý thành lập sở giao dịch chứng khoán được quy định tại Luật Chứng khoán 2019 và Luật Doanh nghiệp 2020 (Nguồn: Internet)

Tựu chung lại, Sở chứng khoán Việt Nam cũng là một loại hình doanh nghiệp. Và doanh nghiệp này phải được thành lập và hoạt động theo đúng các quy định của Luật Chứng khoán và Luật Doanh nghiệp. 

Đặc điểm nổi bật của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam chính là Nhà nước có quyền tham gia nắm giữ tổng số cổ phần có quyền biểu quyết hoặc 50% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Và Ủy ban chứng khoán Nhà nước sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý hoạt động động của Sở giao dịch chứng khoán và các công ty con. 

Nhà nước có quyền tham gia nắm giữ tổng số cổ phần có quyền biểu quyết hoặc 50% vốn điều lệ của sở giao dịch chứng khoán (Nguồn: Internet)

Nhà nước có quyền tham gia nắm giữ tổng số cổ phần có quyền biểu quyết hoặc 50% vốn điều lệ của sở giao dịch chứng khoán (Nguồn: Internet)

Thêm vào đó, Thủ tướng Chính phủ có quyền thành lập cũng như giải thể hình thức sở hữu, mô hình hoạt động, quyền lợi, nghĩa vụ, chức năng của Sở giao dịch chứng khoán nước ta và việc thành lập các công ty con của Sở giao dịch chứng khoán nước ta được đề nghị bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Sở giao dịch chứng khoán là gì và các quy định về việc thành lập sở giao dịch chứng khoán bạn đã biết. Vậy nguyên tắc hoạt động của loại hình doanh nghiệp Sở giao dịch chứng khoán hoạt động theo nguyên tắc nào?

Khi đã biết sở giao dịch chứng khoán là gì nhưng lại không nắm được nguyên tắc hoạt động của đơn vị thì làm sao các nhà nhà đầu tư tham gia được thị trường đầy lợi nhuận này. Theo đó, tại Điều 5 của Luật Chứng khoán 2019 thì các cá nhân, pháp nhân tham gia giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Tôn trọng quyền tự do giao dịch chứng khoán của các cá nhân, tổ chức

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Tôn trọng quyền tự do giao dịch chứng khoán của các cá nhân, tổ chức (Nguồn: Internet)

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Tôn trọng quyền tự do giao dịch chứng khoán của các cá nhân, tổ chức (Nguồn: Internet)

Nguyên tắc tôn trọng quyền tự do mua, bán, kinh doanh, cung cấp dịch vụ chứng khoán của các cá nhân, tổ chức được kế thừa và phát huy từ nguyên tắc đảm bảo quyền tự do kinh doanh của các chủ thể theo đúng hướng: chủ thể được làm mọi việc mà pháp luật không cấm.

Đồng thời không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức được phép ngăn cản hay can thiệp vào hoạt động mua bán chứng khoán, kinh doanh và cung cấp dịch vụ chứng khoán của các chủ thể trên thị trường chứng khoán. Trừ trường hợp có chủ thể thực hiện các hoạt động trái pháp luật.

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Mọi giao dịch trên thị trường chứng khoán phải công khai, minh bạch và công bằng

Ảnh 5: Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Tôn trọng quyền tự do giao dịch chứng khoán của các cá nhân, tổ chức (Nguồn: Internet)

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán: Mọi giao dịch trên thị trường chứng khoán phải công khai, minh bạch và công bằng (Nguồn: Internet)

Yếu tố thông tin đóng vai trò cực kỳ quan trọng trọng hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán. Bởi lẽ, thông tin chính là cơ sở để các nhà đầu tư phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định có nên đầu tư cho một loại cổ phiếu nào đó hay không.

Để chắc chắn đầu tư chứng khoán có lãi và đảm bảo được sự công bằng thì mọi nhà đầu tư có quyền tiếp cận nguồn thông tin thị trường chính xác và ở mức độ ngang nhau. 

Đồng thời các nguồn thông tin cần được công bố công khai. Và mọi hành vi mua bán chứng khoán trên thị trường giao dịch có sử dụng thông tin nội bộ đều sẽ bị xử lý theo quy định bởi cơ quan chức năng.

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Quyền lợi của các nhà đầu tư cần được bảo vệ

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Quyền lợi của các nhà đầu tư cần được bảo vệ (Nguồn: Internet)

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: Quyền lợi của các nhà đầu tư cần được bảo vệ (Nguồn: Internet)

Đây là một trong những nguyên tắc đặc biệt quan trọng với mọi nhà đầu tư. Vì nhờ nguyên tắc này mà quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư được bảo đảm khi quyết định suất vốn đầu tư cho chứng khoán.

Theo đó, cơ quan chức năng cần ban hành các quy định pháp luật rõ ràng và cần phải triển khai thực hiện đồng đều, nghiêm minh xử lý các hành vi đầu tư, mua bán chứng khoán trái pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư chứng khoán đúng luật. 

Chỉ khi làm được như vậy thì các nhà đầu tư mới tạo dựng, duy trì và nâng cao  được niềm tin nơi nhà đầu tư khi họ tham gia vào thị trường chứng khoán nhiều lợi nhuận nhưng cũng đầy rẫy rủi ro.

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán là gì: các nhà đầu tư cần tự chịu trách nhiệm với rủi ro trong quá trình tham gia

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán: các nhà đầu tư cần tự chịu trách nhiệm với rủi ro trong quá trình tham gia (Nguồn: Internet)

Nguyên tắc hoạt động của sở giao dịch chứng khoán: các nhà đầu tư cần tự chịu trách nhiệm với rủi ro trong quá trình tham gia (Nguồn: Internet)

Đây là nguyên tắc có quan hệ mật thiết với nguyên tắc số 1. Bởi khi Nhà nước đã tôn trọng quyền tự do kinh doanh, mua bán của họ trên thị trường chứng khoán thì các nhà đầu tư cần chịu trách nhiệm với những rủi ro trong suốt quá trình tham gia đầu tư, giao dịch chứng khoán trên thị trường.

Theo đúng quy quy định thì Nhà nước cho phép các chủ thể được làm mọi điều pháp luật không cấm nhưng các nhà đầu tư phải tự ý thức được hành vi của mình và không được vượt ra ngoài khuôn khổ pháp luật. Bởi các cơ quan chức năng luôn sẵn sàng áp dụng nhiều biện pháp cần thiết để đối phó với các hành vi vi phạm pháp luật trên thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, mỗi sở giao dịch chứng khoán lại được Nhà nước cho phép ban hành các quy chế khác nhau áp dụng trong phạm vi của đơn vị nhằm duy trì trật tự vận hành của thị trường chứng khoán và đảm bảo các chủ thể tham gia thị trường tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Sở giao dịch chứng khoán là gì đã được nêu rõ ngay trong phần nội dung đầu tiên của bài viết. Tuy nhiên thị trường giao dịch chứng khoán được nhận định là sân chơi dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp và thông minh. Dù nắm vững nguyên tắc hoạt động của thị trường chứng khoán cũng chưa chắc mang về lợi nhuận như ý.

Bởi lẽ những nhà đầu tư thông minh và chuyên nghiệp thường có khả năng tính toán, nhạy cảm với các con số, phán đoán tốt những biến động liên tục của thị trường chắc chắn họ sẽ thu về lợi nhuận cao. Trái lại, những nhà đầu tư còn non tay, nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm nếu không có thêm tư vấn của phía môi giới thì rất có thể gặp nguy cơ thua lỗ. 

Vậy mới nói tham gia giao dịch chứng khoán biết sở giao dịch chứng khoán là gì và nguyên tắc hoạt động của thị trường này nhưng không có kinh nghiệm, thiếu sự thông minh, nhạy bén thì cũng không tránh khỏi nguy cơ đầu tư thất bại trong những lần đầu “ra quân”.

Vai trò của sở giao dịch chứng khoán

Một trong số vai trò của sở giao dịch chứng khoán là huy động vốn cho dự án công của Chính phủ (Nguồn: Internet)

Một trong số vai trò của sở giao dịch chứng khoán là huy động vốn cho dự án công của Chính phủ (Nguồn: Internet)

Bên cạnh nhu cầu tìm hiểu khái niệm sở giao dịch chứng khoán là gì thì không ít quý vị đang băn khoăn không biết đơn vị này đóng vai trò gì? Thực ra, vai trò của sở giao dịch chứng khoán chủ yếu là:

 • Huy động nguồn vốn cho những dự án công của Chính phủ;
 • Huy động vốn đầu tư cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động;
 • Xây dựng môi trường đầu tư công bằng, minh bạch, an toàn, thanh khoản tốt hơn cho các nhà đầu tư;
 • Góp phần đo lường “sức mạnh tài chính” của toàn bộ nền kinh tế.

Sở giao dịch chứng khoán có quyền ban hành các quy chế về giao dịch, niêm yết và công bố thông tin. Trong trường hợp phát hiện có bất ổn phát sinh, sở giao dịch chứng khoán được phép đình chỉ, tạm ngừng hoặc hủy bỏ giao dịch đã thực hiện trước đó nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các nhà đầu tư.

Trong trường hợp có nhà đầu tư bị thiệt hại do quyết định của Sở giao dịch chứng khoán hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán thì đơn vị này trực tiếp bồi thường cho phía bị thiệt hại. 

Bên cạnh đó nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật trong giao dịch chứng khoán, Sở sẽ đưa ra các hình thức chế tài nghiêm ngặt với các hành vi trái pháp luật để đảm bảo sự công bằng cho các nhà đầu tư khác.

Tóm lại, dù khái niệm và vai trò trò của sở giao dịch chứng khoán là gì thì thì đây cũng vừa là môi trường đầu tư đáng đáng đáng để thử sức và cũng rất an toàn. 

Điều lệ của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam

Trước khi quyết định tham gia vào thị trường chứng khoán các nhà đầu tư ngoài việc cần tìm hiểu khái niệm sở giao dịch chứng khoán là gì thì các quy định về điều lệ của đơn vị này cũng rất đáng chú ý. Vậy cụ thể pháp luật quy định thế nào về điều lệ Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam? Cụ thể, tại Điều 45 Luật Chứng khoán 2019 quy định về điều lệ Sở giao dịch chứng khoán như sau:

Thẩm quyền phê chuẩn

Bộ trưởng Bộ Tài chính có thẩm quyền phê chuẩn điều lệ của Sở giao dịch chứng khoán (Nguồn: Internet)

Bộ trưởng Bộ Tài chính có thẩm quyền phê chuẩn điều lệ của Sở giao dịch chứng khoán (Nguồn: Internet)

 • Bộ trưởng Bộ Tài chính có thẩm quyền phê chuẩn điều lệ của Sở giao dịch chứng khoán. 
 • Ngoài ra, việc ban hành, bổ sung hay sửa đổi điều lệ Sở giao dịch chứng khoán theo đề nghị của Hội đồng quản trị sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, Hội đồng thành viên, theo ý kiến của Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng được Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện.

Nội dung của Điều lệ Sở giao dịch chứng khoán

Cụ thể trong Điều lệ Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam có các nội dung chính sau đây:

 • Tên của sở giao dịch chứng khoán, địa chỉ của trụ sở chính, địa chỉ chi nhánh, địa chỉ công ty con;
 • Mục tiêu thành lập, phạm vi hoạt động, các dịch vụ sẽ cung cấp;
 • Thông tin về số vốn điều lệ;
 • Cách thức tăng, giảm vốn điều lệ hoặc phương thức chuyển nhượng vốn điều lệ;
 • Tên, địa chỉ, thông tin cơ bản của các cổ đông sáng lập, chủ sở hữu hoặc các thành viên góp vốn;
 • Thông tin cơ bản của người đại diện theo pháp luật của Sở giao dịch chứng khoán;
 • Thông tin về cơ cấu tổ chức và quản lý của Sở giao dịch chứng khoán;
 • Các quyền cũng như nghĩa vụ của Sở giao dịch chứng khoán;
 • Các quyền và nghĩa vụ của Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc/ Giám đốc, ban kiểm soát/ kiểm soát viên.
 • Hình thức thông qua các quyết định của Sở giao dịch chứng khoán;
 • Hình thức bổ sung, sửa đổi Điều lệ của Sở giao dịch chứng khoán;
 • Các chế độ kiểm toán, kế toán của Sở giao dịch chứng khoán được áp dụng;
 • Thông tin việc thành lập các quỹ, cơ sở sử dụng quỹ, nguyên tắc phân chia, sử dụng lợi nhuận, nguyên tắc xử lý lỗ và các chế độ tài chính khác;
 • Nguyên tắc giải quyết các tranh chấp trong nội bộ Sở giao dịch chứng khoán;

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm sở giao dịch chứng khoán là gì và các vấn đề quan trọng liên quan mà mỗi nhà đầu tư cần tìm hiểu trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán đầy cơ hội và thử thách này. 

Quý vị nếu cần thêm thông tin hay tư vấn các vấn đề liên quan đến chứng khoán, thị trường chứng khoán,...vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên web: TNCNonline.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bài viết cùng chuyên mục:

Hóa Đơn Điện Tử Trong Tiếng Anh Là Gì?
Hóa Đơn Điện Tử Trong Tiếng Anh Là Gì?Hóa đơn điện tử là một dạng hóa đơn được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hóa đơn này giúp giao dịch thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử trong tiếng anh là gì?
Xuất Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?
Xuất Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?Hóa đơn điện tử là gì? Xuất hóa đơn điện tử thế nào? Xuất trong trường hợp nào? Quy trình ra sao? Nếu bạn đang thắc mắc click ngay bài viết nhé.
Lưu Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?
Lưu Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?Hóa đơn điện tử đang ngày càng phổ biến hơn trong thời buổi ngày nay. Vậy lưu hóa đơn điện tử như thế nào là đúng? Bạn đã thật sự hiểu hết về hóa đơn điện tử hay chưa?
Đối Tượng Tập Hợp Chi Phí Là Gì?
Đối Tượng Tập Hợp Chi Phí Là Gì?Đối tượng tập hợp chi phí là gì? Nếu bạn đang quan tâm hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau với các thông tin về đối tượng tập hợp chi phí.
Chi Phí Nguyên Vật Liệu Trực Tiếp Là Gì?
Chi Phí Nguyên Vật Liệu Trực Tiếp Là Gì?Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp là gì? Phân loại ra sao? Kết cấu và nội dung? Phương pháp hạch toán như thế nào? Tất cả sẽ có ngay sau đây.
Kỳ Kế Toán Là Gì?
Kỳ Kế Toán Là Gì?Bạn đang muốn biết kỳ kế toán là gì? Phân loại và nguyên tắc của kỳ kế toán ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.
Báo Cáo Thống Kê Là Gì?
Báo Cáo Thống Kê Là Gì?Báo cáo thống kê là gì? Phân loại và nội dung trong báo cáo thống kê ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp chi tiết các nội dung trên.
Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì?
Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì?Lưu ký chứng khoán là gì? Tại sao nên lưu ký chứng khoán? Quy định chung và quy trình lưu ký chứng khoán như thế nào? Câu trả lời có ngay sau đây.
Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì?
Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì?Phiên giao dịch chứng khoán là gì? Các phiên giao dịch chứng khoán? Thời gian cụ thể của từng phiên? Tất cả sẽ được giải đáp khi bạn click vào bài viết.
Sổ Kế Toán Là Gì?
Sổ Kế Toán Là Gì?Sổ kế toán dùng để ghi chép và lưu giữ tất cả các nghiệp vụ kinh tế và tài chính liên quan tới đơn vị kế toán. Bài viết này sẽ chia sẻ rõ hơn về sổ kế toán là gì và quy trình viết sổ kế toán. 


Bài Viết Mới Nhất

Lương Bao Nhiêu Thì Phải Nộp Thuế Thu Nhập Cá Nhân?
Lương Bao Nhiêu Thì Phải Nộp Thuế Thu Nhập Cá Nhân?Đối tượng lao động sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân nếu mức lương đạt tới mức nhất định theo quy định của pháp luật. Vậy theo quy định của pháp luật thì mức lương bao nhiêu thì đóng thuế thu nhập cá nhân, cách tính mức đóng thuế tương ứng với thu nhập như thế nào? Hãy để TNCNonline giải đáp các thắc mắc này giúp bạn nhé.
Đối Tượng Nào Được Giảm Trừ Thuế Thu Nhập Cá Nhân?
Đối Tượng Nào Được Giảm Trừ Thuế Thu Nhập Cá Nhân?Các khoản giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân là rất quan trọng, đặc biệt nếu các khoản giảm trừ gia cảnh áp dụng trong kỳ tính thuế năm 2022 được điều chỉnh, vì chúng giúp đối tượng nộp thuế giảm số thuế. TNCNonline sẽ giúp đối tượng đọc giải đáp câu hỏi đối tượng nào được giảm trừ thuế thu nhập cá nhân vào năm 2022.
Mẫu Tờ Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân
Mẫu Tờ Khai Thuế Thu Nhập Cá NhânHiện nay theo quy định có rất nhiều mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như: quyết toán thuế thu nhập cá nhân, khai thuế thu nhập cá nhân, khấu trừ thuế TNCN…Vậy bạn cần dùng mẫu tờ khai thuế nào cho phù hợp với mục đích sửa dụng? Bài viết dưới đây của TNCNonline sẽ giới thiệu những mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân mới nhất cho từng trường hợp cụ thể
Thủ Tục Hoàn Thuế Thu Nhập Cá Nhân
Thủ Tục Hoàn Thuế Thu Nhập Cá NhânMỗi người tham gia lao động và ký hợp đồng lao động có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân hàng năm. Tuy nhiên, bạn có thể đã phải trả nhiều khoản thuế hơn bạn nên trả. Do đó, người lao động có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Hãy theo dõi các bài viết dưới đây của TNCNonline để hiểu rõ thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân 2022. 
Thông Tin Biểu Thuế Thu Nhập Cá Nhân
Thông Tin Biểu Thuế Thu Nhập Cá NhânCác vấn đề chung về thuế, đặc biệt là thuế thu nhập cá nhân thường rất phức tạp. Để bạn đọc dễ dàng tham khảo khi tính thuế thu nhập cá nhân qua mạng, admin của TNCNonline sẽ giới thiệu biểu thuế thu nhập cá nhân mới nhất (dựa trên luật thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi thuế thu nhập, Luật sửa đổi/bổ sung một số điều của các Luật về thuế).