Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Tiếng Anh Là Gì?

Đăng bởi: Võ Thị Hảo | 16:53 - 20/08/2021

Bạn chưa biết khái niệm phòng đăng ký kinh doanh tiếng anh ra sao? Đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn một cách  đơn giản và hiệu quả nhất.

Hoạt động kinh doanh, trao đổi thương mại ngày càng phát triển, số lượng hộ kinh doanh, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ngày càng nhiều. Điều này chứng tỏ cả tốc độ phát triển nhanh cũng như sự am hiểu pháp luật của những người kinh doanh. Vậy đối với những doanh nghiệp có quy mô hoạt động xuyên quốc gia, việc hiểu phòng đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì và vai trò của nó như thế nào, làm thủ tục ở đâu? Hãy cùng Tncnonline tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

Giấy chứng nhận kinh doanh

 • Cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật đồng nghĩa với việc cá nhân, tổ chức đó có nghĩa vụ nộp thuế và thông báo những thay đổi liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp như: Địa điểm kinh doanh, chuyển đổi mô hình sản xuất,… Đồng thời Doanh nghiệp được ưu đãi, hỗ trợ về vốn và các nguồn lực khác để phát triển mô hình kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là gì hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có một vai trò vô cùng quan trọng. Đây là văn bản quy định tư cách pháp nhân của hộ kinh doanh, doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản hoặc bản mềm do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp - Văn phòng này thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì hay kinh doanh thông thường khi nộp đầy đủ hồ sơ thì sau thời gian chờ hồ sơ này sẽ được cấp.

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh 

Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì?

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là Certificate of Business registration, trong tiếng Anh Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp- Enterprise Registration Certificate được hiểu là:

 • Certificate of Business registration means a paper or electronic file issued by the business registration (Business registration division- Department of planning and investment of the province/city where the enterprise is headquartered) record the information about business registration.
 • When being granted an Enterprise registration certificate by a competent agency, that enterprise will be allowed to conduct lawful business activities.

Như vậy, doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động kinh doanh nếu cần có bản tiếng Anh thì sẽ phải xin bản tiếng Anh. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tiếng Anh là Giấy chứng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, nó là một bản giấy hoặc bản điện tử ghi lại thông tin về doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Nội dung cần thiết trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, kể cả bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh, mà bạn cũng cần biết khi tìm hiểu giấy đăng ký kinh doanh tiếng Anh là gì:

- Tên công ty đã đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Địa chỉ trụ sở chính của công ty

- Tổng số vốn điều lệ trong thời gian thành lập doanh nghiệp

- Thông tin về chủ doanh nghiệp hoặc danh sách thành viên góp vốn

- Người đại diện theo pháp luật của công ty đã đăng ký

Sau khi được cấp loại giấy tờ này, doanh nghiệp sẽ được quyền hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh

Một số tài liệu cần thiết khác liên quan đến kinh doanh bằng tiếng anh.

- Đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì: business register

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Operation Registration Certificate

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Certificate of Business registration Certificate

- Giấy phép kinh doanh: Business license

- Giấy chứng nhận đầu tư: Investment Certificates

Thủ tục đăng ký xin giấy phép kinh doanh tiếng Anh

Phòng đăng ký kinh doanh

Nơi đăng ký kinh doanh

- Phòng đăng ký kinh doanh tên tiếng Anh là Business Registration Authorities.

- Trong luật thương mại của Việt Nam đã quy định rõ mỗi nơi đăng ký giấy phép kinh doanh tiếng anh căn cứ vào đối tượng, quy mô và ngành nghề kinh doanh. Cụ thể, nó được phân biệt rõ ràng như sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã đăng ký tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố nước sở tại.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được đăng ký tại Phòng Đăng ký đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố chủ quản.
 • Đối với Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể, địa điểm đăng ký tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện sở tại.
 • Giấy chứng nhận đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm / Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp tại cơ quan cấp là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cơ quan có thẩm quyền. .
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phòng khám được thực hiện tại cơ quan cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu được đăng ký tại Sở Công thương tỉnh / thành phố sở tại.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được cấp tại Sở Giao thông vận tải Tỉnh / Thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa và lữ hành quốc tế do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh / thành phố đăng cai cấp.
 • Tùy thuộc vào ngành nghề bạn muốn kinh doanh, bạn sẽ phải xin giấy phép kinh doanh tiếng Anh tại các cơ quan có thẩm quyền tương ứng. Lưu ý rằng nếu bạn nộp không đúng nơi, hồ sơ của bạn sẽ không được xử lý. Vì vậy, hãy cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nơi chịu trách nhiệm xử lý đơn của bạn.

Quy trình công chứng giấy phép kinh doanh tiếng anh

Các bước công chứng giấy phép kinh doanh tiếng anh được thực hiện theo các bước sau:

 • Công chứng viên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn gồm 2 bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu.
 • Nộp toàn bộ hồ sơ tại phòng lễ tân.
 • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu thấy đủ điều kiện thì tiếp nhận, nếu thấy thiếu thì yêu cầu bổ sung.
 • Sau khi nhận đủ hồ sơ, công chứng viên sẽ tiến hành các bước đóng dấu, lưu và trả hồ sơ.
 • Người yêu cầu công chứng nộp phí công chứng và nhận bản sao đã công chứng.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Bên cạnh việc hiểu rõ giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì thì việc nắm rõ các thủ tục, giấy tờ khi xin giấy phép kinh doanh tiếng anh cũng là điều vô cùng cần thiết. Loại tài liệu này được chia làm hai loại gồm tài liệu dành cho cá nhân và tài liệu dành cho doanh nghiệp. Như sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép kinh doanh cho cá nhân bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.
 • Bản sao chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê vị trí mặt bằng kinh doanh.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép kinh doanh bao gồm:

 • Mẫu đơn xin cấp giấy phép thành lập công ty bằng tiếng anh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.
 • Dự thảo Điều lệ Công ty.
 • Soạn thảo hồ sơ của các thành viên bao gồm thành viên cá nhân và thành viên tổ chức. Cụ thể, đối với thành viên là cá nhân gồm: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác. Đối với thành viên là tổ chức gồm: bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức, văn bản ủy quyền, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề.
 • Thông thường, khi hoàn tất thủ tục đăng ký, các tổ chức chịu trách nhiệm giải quyết hồ sơ của bạn sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy phép kinh doanh bằng tiếng Anh. Tất cả những gì bạn cần làm là điền thông tin của chính bạn vào mẫu có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể tải các mẫu giấy phép kinh doanh bằng tiếng anh trên mạng và chỉnh sửa cho phù hợp với trường hợp kinh doanh của mình. Khi đó công việc cuối cùng của bạn là nộp đầy đủ hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền và chờ xét duyệt.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Thời gian xử lý và phê duyệt hồ sơ

 • Thời hạn và việc xử lý, xét duyệt hồ sơ, giấy phép kinh doanh tiếng anh sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và ghi vào giấy phép. Thông thường, thời gian đăng ký đối với doanh nghiệp là 3 ngày và đối với cá nhân là 4 ngày. Thời gian được phép kinh doanh tùy thuộc vào nhu cầu đăng ký. Sau khi hết hạn, chủ doanh nghiệp được phép làm thủ tục gia hạn

>>> Xem thêm: Thông tin về phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh

                           Tìm hiểu về phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Đồng Nai

Chi phí xin giấy phép kinh doanh tiếng Anh

Lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh bằng tiếng anh cũng tương tự như hồ sơ sẽ được chia thành hai loại. Đặc biệt:

Phí kinh doanh cá thể:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh: 100.000 VND.
 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể, chủ hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu cho hộ kinh doanh của mình.

Phí kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp:

 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư: 100.000 đồng.
 • Phí đăng công bố thành lập công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: 300.000 đồng.
 • Chi phí khắc dấu tròn công ty: 450.000đ.
 • Chi phí đặt bảng hiệu công ty: 200.000đ.
 • Chi phí mua chữ ký số trọn gói 1 năm: 1.530.000 VNĐ, Ngoài ra còn có các gói khác như gói 2 năm, gói 3 năm, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn gói chữ ký số cho phù hợp .
 • Chi phí gửi vào tài khoản ngân hàng của một doanh nghiệp thông thường là: 1.000.000 đồng.
 • Chi phí sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT).
 • Chi phí nộp thuế môn bài: Công ty sẽ nộp thuế môn bài tùy theo vốn điều lệ đã đăng ký trước.

Mẫu giấy phép kinh doanh tiếng Anh mới nhất

Để giúp bạn đọc có cái nhìn trực quan nhất và tự mình trả lời được câu hỏi giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu giấy phép kinh doanh tiếng anh thông dụng và mới nhất.

Mẫu giấy đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh 

Lời kết

Như vậy, giấy phép kinh doanh tiếng anh là một trong những thủ tục quan trọng nếu bạn muốn tiến hành đăng ký kinh doanh, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh ra nước ngoài. Hiểu được tầm quan trọng này, TNCNonline đã gửi tới bạn đọc thông tin chi tiết về loại tài liệu này và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bằng tiếng anh nhanh gọn và dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Hóa Đơn Điện Tử Trong Tiếng Anh Là Gì?
Hóa Đơn Điện Tử Trong Tiếng Anh Là Gì?Hóa đơn điện tử là một dạng hóa đơn được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hóa đơn này giúp giao dịch thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử trong tiếng anh là gì?
Xuất Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?
Xuất Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?Hóa đơn điện tử là gì? Xuất hóa đơn điện tử thế nào? Xuất trong trường hợp nào? Quy trình ra sao? Nếu bạn đang thắc mắc click ngay bài viết nhé.
Lưu Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?
Lưu Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?Hóa đơn điện tử đang ngày càng phổ biến hơn trong thời buổi ngày nay. Vậy lưu hóa đơn điện tử như thế nào là đúng? Bạn đã thật sự hiểu hết về hóa đơn điện tử hay chưa?
Đối Tượng Tập Hợp Chi Phí Là Gì?
Đối Tượng Tập Hợp Chi Phí Là Gì?Đối tượng tập hợp chi phí là gì? Nếu bạn đang quan tâm hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau với các thông tin về đối tượng tập hợp chi phí.
Chi Phí Nguyên Vật Liệu Trực Tiếp Là Gì?
Chi Phí Nguyên Vật Liệu Trực Tiếp Là Gì?Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp là gì? Phân loại ra sao? Kết cấu và nội dung? Phương pháp hạch toán như thế nào? Tất cả sẽ có ngay sau đây.
Kỳ Kế Toán Là Gì?
Kỳ Kế Toán Là Gì?Bạn đang muốn biết kỳ kế toán là gì? Phân loại và nguyên tắc của kỳ kế toán ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.
Báo Cáo Thống Kê Là Gì?
Báo Cáo Thống Kê Là Gì?Báo cáo thống kê là gì? Phân loại và nội dung trong báo cáo thống kê ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp chi tiết các nội dung trên.
Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì?
Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì?Lưu ký chứng khoán là gì? Tại sao nên lưu ký chứng khoán? Quy định chung và quy trình lưu ký chứng khoán như thế nào? Câu trả lời có ngay sau đây.
Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì?
Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì?Phiên giao dịch chứng khoán là gì? Các phiên giao dịch chứng khoán? Thời gian cụ thể của từng phiên? Tất cả sẽ được giải đáp khi bạn click vào bài viết.
Sở Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì?
Sở Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì?Sở giao dịch chứng khoán là gì? Nguyên tắc hoạt động, vai trò, điều lệ sở giao dịch chứng khoán Việt Nam pháp luật quy định ra sao? Cùng tncnonline tìm hiểu nhé!


Bài Viết Mới Nhất

Lương Bao Nhiêu Thì Phải Nộp Thuế Thu Nhập Cá Nhân?
Lương Bao Nhiêu Thì Phải Nộp Thuế Thu Nhập Cá Nhân?Đối tượng lao động sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân nếu mức lương đạt tới mức nhất định theo quy định của pháp luật. Vậy theo quy định của pháp luật thì mức lương bao nhiêu thì đóng thuế thu nhập cá nhân, cách tính mức đóng thuế tương ứng với thu nhập như thế nào? Hãy để TNCNonline giải đáp các thắc mắc này giúp bạn nhé.
Đối Tượng Nào Được Giảm Trừ Thuế Thu Nhập Cá Nhân?
Đối Tượng Nào Được Giảm Trừ Thuế Thu Nhập Cá Nhân?Các khoản giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân là rất quan trọng, đặc biệt nếu các khoản giảm trừ gia cảnh áp dụng trong kỳ tính thuế năm 2022 được điều chỉnh, vì chúng giúp đối tượng nộp thuế giảm số thuế. TNCNonline sẽ giúp đối tượng đọc giải đáp câu hỏi đối tượng nào được giảm trừ thuế thu nhập cá nhân vào năm 2022.
Mẫu Tờ Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân
Mẫu Tờ Khai Thuế Thu Nhập Cá NhânHiện nay theo quy định có rất nhiều mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như: quyết toán thuế thu nhập cá nhân, khai thuế thu nhập cá nhân, khấu trừ thuế TNCN…Vậy bạn cần dùng mẫu tờ khai thuế nào cho phù hợp với mục đích sửa dụng? Bài viết dưới đây của TNCNonline sẽ giới thiệu những mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân mới nhất cho từng trường hợp cụ thể
Thủ Tục Hoàn Thuế Thu Nhập Cá Nhân
Thủ Tục Hoàn Thuế Thu Nhập Cá NhânMỗi người tham gia lao động và ký hợp đồng lao động có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân hàng năm. Tuy nhiên, bạn có thể đã phải trả nhiều khoản thuế hơn bạn nên trả. Do đó, người lao động có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Hãy theo dõi các bài viết dưới đây của TNCNonline để hiểu rõ thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân 2022. 
Thông Tin Biểu Thuế Thu Nhập Cá Nhân
Thông Tin Biểu Thuế Thu Nhập Cá NhânCác vấn đề chung về thuế, đặc biệt là thuế thu nhập cá nhân thường rất phức tạp. Để bạn đọc dễ dàng tham khảo khi tính thuế thu nhập cá nhân qua mạng, admin của TNCNonline sẽ giới thiệu biểu thuế thu nhập cá nhân mới nhất (dựa trên luật thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi thuế thu nhập, Luật sửa đổi/bổ sung một số điều của các Luật về thuế).